Cách hạ tông màu tóc đơn giản tại nhà

Quỳnh Anh

30/03/2018 | 10:55

Mái tóc quá sáng màu đôi khi có thể gây ra một số rắc rối và bất tiện cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục nhuộm một màu tóc khác thì mái tóc sẽ gặp hư tổn, do khoảng cách giữa 2 lần nhuộm quá ngắn.

Vậy làm cách nào để có thể khắc phục được tình trạng trên, hãy cùng Tocdep.com khám phá những cách hạ màu tóc đơn giản ngay tại nhà dưới đây nhé!

Gội đầu thường xuyên

Thông thường, khi chúng ta nhuộm tóc, những chuyên gia, nhà tạo mẫu tóc sẽ đưa ra lời khuyên rằng không nên gội đầu trong vòng 1-2 ngày sau khi nhuộm tóc, hạn chế gội đầu nhiều lần. Việc gội đầu ngay sau khi nhuộm và gội đầu thường xuyên sẽ khiến màu tóc nhanh bị mất. Chính vì vậy, nếu không may tóc bạn nhuộm lên màu quá sáng thì ngay sau khi nhuộm xong bạn hãy gội đầu để hạ màu tóc xuống. Cùng với đó, bạn hãy tăng số lần gội đầu trong tuần lên, như vậy tóc của bạn sẽ hạ màu nhanh hơn đó.

Gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc nhanh bay màu

Chăm chỉ sấy tóc

Nhiệt độ cao của máy sấy tóc sẽ góp phần làm bay màu tóc nhuộm nhanh hơn, nếu bạn sấy tóc khi tóc còn ướt thì tóc sẽ nhanh mất màu hơn nữa. Thế nên, sau khi gội đầu bạn hãy sấy tóc để tóc vừa có thể nhanh khô vừa có thể giảm được màu tóc nhé.

Việc gội đầu và sấy tóc thường xuyên sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn và khô xơ, các bạn đừng quên việc thường xuyên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng để chăm sóc, duy trì độ ẩm cho mái tóc của mình.

Sấy tóc thường xuyên cũng giúp hạ màu tóc một cách nhanh chóng

Việc gội đầu và sấy tóc thường xuyên sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn và khô xơ, các bạn đừng quên việc thường xuyên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng để chăm sóc, duy trì độ ẩm cho mái tóc của mình.

Sử dụng chanh và baking soda

Chanh và saking soda là những nguyên liệu có chứa những chất tẩy tự nhiên, đây là những nguyên liệu rất hữu ích trong việc làm đẹp của chị em. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có một hỗn hợp giúp hạ màu tóc rất hiệu quả.

Chanh và baking soda giúp hạ màu tóc nhanh chóng

Chuẩn bị: 10g bột baking soda, 1 quả chanh

Cách làm: Trộn đều baking soda với nước cốt chanh để có một hỗn hợp dạng sệt

Làm ướt tóc và bôi đều hỗn hợp vừa trộn được lên tóc. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch và to quấn lên tóc và ủ trong 20 phút.

Xả lại tóc với nước ấm rồi gội lại như bình thường.

Sử dụng hỗn hợp này 1-2 lần/tuần bạn sẽ thấy tóc mình hạ màu một cách rõ rệt.

Ngoài những cách hạ tông màu tóc tại nhà như trên, bạn hãy tham khảo thêm một số cách chăm sóc tóc khi nhuộm, cách dưỡng ẩm cho tóc, những lưu ý trước và sau khi nhuộm tóc để có một mái tóc thật đẹp nhé!

 

 

 


Bình luận