Cách chăm sóc tóc ép đúng chuẩn

Như Phạm

24/11/2017 | 11:48

Bạn cảm thấy tự tin hơn với một mái tóc ép thẳng mượt mà và không còn xơ rối, thế nhưng sau khi ép, tóc bạn rất dễ bị hư tổn. Vậy làm thế nào để chăm sóc tóc ép đúng “chuẩn”?

Hãy cùng tocdep.com khám phá những bí quyết chăm sóc tóc ép đúng chuẩn nhé!

Trước khi ép

Để có được một mái tóc ép đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm là không được nhuộm hoặc sấy tóc trước khi ép 48 giờ. Ngoài việc làm sạch tóc thông thường, trước khi ép tóc, bạn cũng cần kiểm tra tình trạng tóc của mình để biết tình trạng tóc hiện tại của mình thuộc loại gì: khỏe, yếu hay dễ bị tổn thương để có thể chăm sóc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, để bảo vệ mái tóc của mình, trước khi ép tóc, bạn nên ủ nóng hoặc hấp tóc. Tùy vào từng loại tóc mà thời gian ủ nóng và hấp tóc có thể khác nhau, đối với tóc thông thường, bạn có thể ủ nóng hoặc hấp từ 10-15 phút, còn với những bạn có mái tóc yếu, dễ bị tổn thương thì thời gian ủ nóng và hấp tóc hợp lý là từ 5-10 phút. Sau khi ủ nóng và hấp tóc, bạn nên để tóc nguội trong vòng 10 phút và xả lại với nước.

Trong thời gian ép

Trong thời gian ép, ngoài việc chú ý đến tỷ lệ thuốc sao cho phù hợp với tình trạng của tóc, bạn cũng cần quan tâm đến nhiệt độ của máy là tóc. Tránh để nhiệt độ quá nóng, có thể gây tổn thương cho tóc.

Với những mái tóc khỏe, nhiệt độ thích hợp nhất là 160 độ, đối với những mái tóc yếu, dễ hư tổn bạn cần để nhiệt độ khoảng 140 độ là phù hợp nhất. Nhiệt độ của máy là tóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẳng của mái tóc sau khi ép.

Chăm sóc sau khi ép

Một bộ sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng sẽ giúp mái tóc của bạn thẳng mượt và luôn vào nếp

Sau khi ép tóc xong, mái tóc của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường như ban đầu, bạn không nên gội đầu ngay sau khi ép, thời gian thích hợp nhất để gội đầu là sau 48 giờ.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nhuộm, cắt tóc ngay sau khi ép, đồng thời bạn cũng không nên buộc tóc hay cặp tóc để tránh làm mất nếp thẳng của mái tóc.

Khi gội đầu, bạn không nên dùng lược để chải tóc mà chỉ nên vuốt nhẹ tóc bằng các đầu ngón tay. Để tóc có thể phục hồi một cách nhanh nhất bạn nên dành nhiều thời gian dưỡng và chăm sóc tóc.

Sau khi ép tóc, trong tuần đầu tiên bạn hãy ủ nóng hoặc hấp tóc 1 lần, bạn cũng cần thường xuyên xịt nước dưỡng hoặc bôi tinh dầu dưỡng tóc để bảo vệ tóc. Các bạn nên chọn những sản phẩm làm sạch và chăm sóc tóc cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo và phục hồi tốt cho mái tóc của mình.

Chỉ với những bước chăm sóc tóc đơn giản như trên, các bạn sẽ có ngay một mái tóc ép thẳng mượt và luôn vào nếp.


Bình luận