Bao lâu bạn nên cắt tóc một lần?

Quỳnh Anh

10/11/2017 | 11:01

Phần lớn các bạn nữ thường có thói quen sửa lại tóc của mình sau 6-8 tuần, một số salon làm tóc khuyên các bạn áp dụng nguyên tắc này để có một mái tóc không bị xơ rối và có đủ dưỡng chất để nuôi tóc bóng khỏe hơn.

Thế nhưng, đây không phải là khoảng thời gian cố định với tất cả mọi người. Tùy thuộc vào độ ngắn dài của tóc, tùy thuộc vào từng loại tóc mà chúng ta có thể ước lượng thời gian phù hợp để cắt tóc.

Để có thể ước lượng thời gian cắt tóc chính xác cho mái tóc của mình, hãy cùng tocdep.com khám phá những bí quyết vàng sau đây nhé!

Tóc xoăn, xơ và dày – 12 tuần

Đối với những bạn nữ có mái tóc xoăn thì khoảng thời gian hợp lý để cắt tóc thường là 12 tuần. Đây có thể coi là thời điểm tóc bạn bắt đầu bị gãy rụng và chẻ ngọn từ sau lần cắt gần nhất. Nếu bạn yêu thích mái tóc dài và dày của mình, mỗi lần đi cắt tóc, bạn hãy yêu cầu thợ cắt tóc cắt bỏ khoảng 3cm tóc để đảm bảo bạn sẽ luôn có mái tóc dài phù hợp và ưng ý.

Tóc chưa từng sử dụng qua hóa chất – 12 tuần

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc chưa từng sử dụng qua hóa chất, bạn cũng rất hạn chế sấy tóc thì cứ 3 tháng bạn hãy đi cắt tóc một lần. Đây là khoảng thời gian thích hợp để các bạn nữ chỉnh sửa lại mái tóc và thay đổi lại diện mạo của mình.

Tóc dài, xoăn sóng hoặc thẳng – 8 đến 10 tuần

Nếu bạn có một mái tóc dài, đã từng nhuộm, uốn hoặc ép, những tác động đó chắc chắn sẽ khiến tóc bạn có một chút hư tổn, bạn hãy cắt tóc sau 8 hoặc 10 tuần nhé. Đối với kiểu tóc xoăn sóng, nếu bạn muốn giữ được sóng và độ vào nếp của mái tóc, ngoài việc chăm sóc kỹ, bạn cũng nên áp dụng nguyên tắc này để tóc bạn không bị gãy và chẻ ngọn nhanh.

Mái tóc dài đều – 6 đến 8 tuần

Với những ai có mái tóc dài đều, các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng bạn nên cắt tóc sau 6 đến 8 tuần sau lần cắt cuối cùng. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để cho tóc bạn mọc ra thêm, đây cũng là lúc các lớp tóc của bạn mọc đều và giữ được độ bóng, đẹp của mái tóc.

Tóc ngắn trên vai – 6 tuần

Nếu tóc của bạn đang ở trong trạng thái ngắn thẳng, không uốn, bạn hãy cắt tóc sau 6 tuần. Khoảng thời gian 6 tuần này sẽ không làm cho tóc mất đi vẻ dày dặn vốn có của nó.

Tóc ngắn – 4 tuần

Để có thể giữ được đúng dáng kiểu tóc và độ dài vừa đủ của mái tóc ngắn, các bạn hãy cắt tóc định kỳ 1 tháng một lần. Bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc tốn kém khi phải đi cắt tóc thường xuyên thì bạn hãy cứ lạc quan và nghĩ rằng việc đến salon làm tóc cũng là một các thư giãn, chăm sóc tóc và chăm sóc bản thân hiệu quả.

Tóc bị hư tổn – 4 tuần

Việc cắt tóc định kỳ không phải là một giải pháp giúp phục hồi mái tóc bị hư tổn hiệu quả nếu bạn vẫn thường sử dụng những loại hóa chất có hại cho tóc. Nếu bạn không thường sử dụng hóa chất để tạo kiểu cho tóc nhưng bạn luôn luôn ử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao để làm khô tóc thì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hư tổn cho mái tóc của bạn rất nhiều.

Việc cắt tóc đều đặn 4 tuần 1 lần sẽ giúp kích thích chân tóc phát triển và dài ra nhanh hơn, từ đó sẽ dần dần loại bỏ đi những phần tóc đã bị hư tổn. Để mái tóc được phục hồi một cách tốt nhất, bạn hãy đảm bảo rằng tóc của mình không nhuộm, uốn, ép trong thời gian điều trị cho tóc.

Tóc mái – 2 tuần

Đối với tóc mái, bạn có thể cắt chúng hàng tuần hoặc lâu nhất là 2 tuần một lần để giữ cho mái tóc trông đều đặn, có thể đổ về một bên để tạo dáng cân xứng cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt của bạn trông vừa gọn, vừa trẻ hơn. Đồng thời, cắt tóc mái cũng giúp bạn không bị khó chịu khi tóc dài xuống mi mắt.

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn các bạn nữ sẽ trả lời được cho mình câu hỏi bao lâu nên cắt tóc một lần? Với những nguyên tắc trên, hy vọng các bạn luôn có một mái tóc đẹp và thật ưng ý.


Bình luận